วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2556

แบบหอพักแนวคอนโด (สำหรับผู้เช่าวัยทำงานและมีครอบครัว)

เป็นแบบหอพักหรืออพร์าทเม้นท์ สำหรับวัยทำงาน ออกแบบบนที่ดินหน้าแคบ เจ้าของต้องการใ้ห้มีความรู้สึกเหมือนบ้าน เลยออกแบบแนวคอนโให้และ แต่ละห้องสามรถมองวิวภายนอกได้ และด้านหน้าเจ้าของต้องการร้านขายเสื้อผ้าและร้านกาแฟ เลยออกแบบให้ประมาณบ้านเดียว ตัวอาคารมี 6 ห้อง ชั้นล่างเป็นห้องนอนเดียว 2 ห้องติดกัน มีห้องน้ำ ห้องครัว รับแขกพักผ่อน และเฉลียงด้านข้างสำหรับจัดสวนเล็กๆ และเว้นที่สำหรับจอดรถใต้อาคารได้ 2-3 คัน   


ชั้น 2 และชั้น 3 จะเหมือนกัน มี 2 ห้อง แบบห้องนอนเดี่ยว 1 ห้อง และอีกห้องแบบห้องนอนคู่(2 ห้องนอน) มีห้องน้ำ ครัว พักผ่อน+รับแขกและซักล้าง แถมด้วยระเบียงห้องนอน


อาคารด้านหน้าทำ 2 ชั้นเพื่อประหยัพื้นที่ ด้านล่างเป็นห้องขายเสื้อผ้าและด้านหลังมีห้องน้ำรวมอยู่ 1 ห้องสำหรับลูกค้า ด้านบนเป็นร้านขายกาแฟ เบเกอร์รี่ มีมุมให้นั่งชิวๆ รับลม และที่นั่งในร้านภาพรวมอาคารภายนอก*อย่างที่เคยๆบอกไปเจ้าบล็อกไม่ใช่สถาปนิก อาจจะออกแบบมาไม่ใช่มืออาชีพเท่าไหร่


ออกแบบเสร็จเจ้าของบอกว่าอลังการมาก ขอเปลี่ยนแบบ
 เราก็อื่มเปลี่ยนให้ก็ได้ แล้วเกิดการทวงถามค่าออกแบบ นัดโอนเรียบร้อย แต่ไม่โอนเหมือนเดิม

โดยให้เหตุผลว่ายังไม่เห็นเนื้องานแบบใหม่ ก็ได้ถามไปว่าแล้วไอ้หลังเก่าที่ออกแบบไปให้หล่ะไม่นับเหรอ

สรุปงานฟรีอีกเหมือนเดิม (หรือตั้งใจไม่จ่ายอยู่แล้ว)

ต่อไปถ้าเป็นงานของข้าราชการระดับสูง คงจะไม่รับอีกแล้วโดนมาเยอะ(ไม่ได้เหมาหมดนะ) แต่โดนมาเกือบ 10 งาน ไว้ใจกับตำแหน่ง หน้าที่การงานดีคิดว่าเค้าคงไม่เบี้ยวสุดท้ายก็ไม่จ่าย

2 ความคิดเห็น:

  1. ลงชื่อเข้าชมครับ

    ตอบลบ
  2. จะสร้างบ้านชั้นเดียวแต่ไม่มีแบบบ้านได้ยังไง ลองเข้าไปดูที่นี่ >> http://home.sanook.com/decor/blueprint/ มีแบบบ้านชั้นเดียวหลายสไตล์ให้เราเอาไปเป็นตัวอย่าง ประยุกต์ตามความชอบได้เลย

    ตอบลบ